Giá bán Chó Samoyed 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Samoyed

Giống chó Samoyed có nguồn gốc từ vùng đất Siberia, được nuôi để phục vụ công việc đi săn và kéo xe trên tuyết. Năm 1988 chúng được nhà thám hiểm Robert Scott mang về Anh, kể từ đó chó samoyed được nhân giống, lai tạo và trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Chó Samoyed có nguồn gốc từ Siberia – Ảnh: Internet

Đặc điểm của giống chó samoyed

Chó Samoy sở hữu bộ lông trăng hoàn hảo. bông xù và rất mềm mại. Dù có thêm màu vàng, kem hay hơi hung vàng thì màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất bởi vì đó là màu nguyên thủy của loài chó này. Dưới lớp lông trên dày và hơi cứng là lớp lông mềm dày dặn giúp chúng thích nghi với thời tiết lạnh giá. Đây cũng là một sản phẩm của tự nhiên dành cho tất cả những chú chó ở khu vực thời tiết khắc nghiệt. Chính vì rất dày nên chó Samoyed rụng lông cũng cực kì nhiều đòi hỏi sự chăm sóc. Bộ lông của Samoyed có khả năng tự làm trắng mà không cần tắm rửa, điều duy nhất mà không giống chó nào khác làm được.

Chó Samoyed con – Ảnh: Internet

Samoyed vốn có thân hình khá gọn gàng và trông rất vững chắc. Chúng có thể cao đến 60cm đối với con đực, nặng từ 22 – 30kg và 16 -20kg với con cái. Một bé Samoyed có thể sống được từ 12 – 15 năm. Đôi mắt của chúng tròn, to, màu nâu đen hoặc đen tuyền toát lên sự thông minh.

Chó Samoyed là loài chó rất tinh nghịch và năng nổ, chúng thích vận động và tham gia các buổi hoạt động như ném bóng, đuổi bắt, chạy bộ… Tính cách của chúng dễ chịu, cực kì thân thiện nên ít được nuôi để giữ nhà, tuy nhiên lòng trung thành khiến chúng chỉ có một chủ nhân dù rất vui vẻ với người xung quanh. Ngoài ra chúng cũng thông minh và biết nghe lời.

Giống Chó Samoyed có thể được nuôi trong các căn hộ chung cư, chúng có thể sống khá thoải mái. Tuy nhiên cần tránh thời tiết quá nóng và nên thường xuyên cho chúng ra ngoài không gian lớn để vận động.

GIÁ CHÓ SAMOYED BAO NHIÊU TIỀN TẠI VIỆT NAM

Giá của một chú chó Samoyed phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, độ thuần chủng, độ tuổi, giới tính… thường các bé nhập tại Châu Âu sẽ có giá thành cao hơn hay các bé trưởng thành nuôi làm giống sẽ có giá cao gấp 2 – 3 lần. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người, chúng ta nên chọn giống cho thích hợp.

 • SAMOYED SINH SẢN TẠI VIỆT NAM: 7 – 10 triệu tùy phẩm chất và thời điểm.
 • SAMOYED NHẬP KHẨU TỪ THÁI LAN: 10 – 15 triệu một bé bình thường với chất lượng gen tốt, trên 20 triệu đối với bé đầy đủ giấy tờ, FCI, gia phả.
 • SAMOYED NHẬP KHẨU TỪ CHÂU ÂU: 50 – 70 triệu, các bé này đềo có độ thuần chủng cực kì cao thậm chí tinh khiết, có đầy đủ giấy tờ, gia phả, FCI.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về chó Samoyed, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn đam mê chó cảnh và có ý định muốn sở hữu một em chó cực kì đáng yêu này.

Thông tin về giống này

 • Tên khác: Bjelkier, Samoiedskaya Sobaka, Nenetskaya Laika
 • Biệt hiệu: Smiley, Sammy
 • Nguồn gốc: Bắc Nga và Tây Siberia
 • Đặc điểm:
 • Cao: Khoảng 60 cm
 • Nặng:  Đực: 22 – 30kg  Cái: 16 – 20
 • Lông: Dài, dày, xù, mượt
 • Màu lông: Trắng