Giá bán Chó Rottweiler 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó của Đức, chúng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chó Rottweiler khỏe mạnh, thông minh, chúng có khả năng chiến đấu và chịu đựng vết thương cao đồng thời là một trong số ít các giống chó rất điềm tĩnh.

Rottweiler hay còn gọi là Rốt hoặc Rotti – Ảnh: Internet

Nguồn gốc, đặc điểm của giống chó Rottweiler

Có nguồn gốc từ chó ngao Ý, chúng được lai tạo tại Đức, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1800 và dần trở nên nổi tiếng. Ban đầu chúng được dùng cho việc chăn gia súc nhưng cuối cùng lại được huấn luyện để tìm kiếm, giải cứu, hướng dẫn người mù và là chó bảo vệ. Ngày nay chúng được phục vụ trong quân đội, làm các công việc của một chú chó nghiệp vụ, là bạn thân thiết của lực lượng cảnh sát nhiều quốc gia và cũng là bạn của các gia đình.

Cao lớn và rất điềm tĩnh – Ảnh: Internet

Rottweiler là chó cỡ lớn, cao 60 – 70cm, nặng 55 – 60kg với con đực; cao 60 – 65cm, nặng 40 – 48kg với con cái. Chúng không quá cơ bắp nhưng thân hình chuẩn phải đạt được độ săn chắc, cơ bắp vừa phải thể hiện rõ sự ling hoạt nhưng phải chắc chắn. Cân nặng cần cân xứng với chiều cao.

Những con Rốt có đặc điểm đầu tròn, khoảng cách hai tai lớn với đôi tai hình tam giác luôn hướng về phía trước. Mắt nâu đen có đốm vàng phía trên trông hơi buồn. Mõm to bè, hàm rất phát triển, rộng và khỏe, lức cắn lên đến 136kg, răng sắc nhọn. Lưng chúng thẳng, dài; hông ngắn, khỏe; mông rộng hơi tròn; ngực nở; phần eo không tóp lại. Tứ chi phát triển rất chắc chắn.

Đôi mắt luôn biểu hiện sự thiện chí và trung thành – Ảnh: Internet

Thể chất của chó Rottweiler rất tốt, những con Rốt cái thường mắn đẻ, có thể lên đến 10 con một lứa. Các bệnh hay gặp ở giống chó này thường liên quan đến di truyền và huyết thống, chúng dễ ngáy, bội thực nếu ăn nhiều và hay bị quặm mắt. Trước đây chó Rottweiler hay thường bị bấm đuôi nhưng sau này đã bị cấm.

Bộ lông của Rotti có tính di truyền cao, lông chúng ngắn, dày và rất mượt. Chó Rottweiler thông thường có màu đen, pha nâu ở má, mõm, chân và bàn chân. Đôi khi có những mang bộ lông màu đỏ hung nâu và rất hiếm gặp những màu lông sáng hơn. Vì đặc điểm lông ngắn và mượt nên chỉ tắm khi cần thiết hoặc có mùi hôi.

Rotti con – Ảnh: Internet

Vậy rốt cuộc lí do để Rottweiler được chọn làm chó nghiệp vụ và rất được săn đón là gì?

 1. Sự trung thành
 2. Sự chắc chắn
 3. Sự mạnh mẽ
 4. Thần kinh thép
 5. Tinh thần chiến đấu cao
 6. Không sợ hãi
 7. Độ lượng

Nuôi chó Rottweiler có khó không ?

Nhìn chung, Rottweiler là một giống chó tốt, mạnh mẽ, thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ. Tuy nhiên chúng vẫn tiềm tàng hành vi gây nguy hiểm gây ra bởi sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu huấn luyện của con người. Việc bị nhốt riêng hay thường xuyên bị la mắng sẽ khiến chúng dễ trở nên cáu bẳn. Nhưng nếu được dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ trở nên thực sự đáng tin, luôn dốc sứ để bảo vệ gia đình chủ và rất dễ chịu.

Chó Rotti là một người bạn biết đồng cảm và có khả năng làm dịu các chấn thương tâm lí. Đôi tai thính của chúng có thể phát hiện bệnh động kinh và cảnh báo trước khi cơn co giật xảy ra. Chúng cũng có khả năng phát hiện các chất gây dị ứng, chữa lành vết thương bằng cách liếm, nước bọt của Rottweiler và cả con người đều giúp kích thích các dây thần kinh, cơ bắp.

Rottweiler cần được rọ mõm khi đi ra ngoài – Ảnh: Internet

Rottweiler là giống chó lớn đòi hỏi người chủ phải thật khỏe mạnh để thích ứng. Chúng cần được huấn luyện khắt khe từ nhỏ, để phát tiển toàn diện thì cần được sự chăm sóc thường xuyên và hòa đồng với các cá thể khác. Chúng có thể hung dữ với những con chó khác nên phải đeo rọ mõm cho chúng khi ra ngoài. Người lạ không nên đến gần chúng.

Khi đã được dạy dỗ, chúng sẽ thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác. Hoạt động của Rottweiler rất cần các hoạt động tích cực đòi hỏi thể lực nên nuôi chúng trong điều kiện có không gian thoáng và rộng sẽ thích hợp hơn là không gian hẹp. Chúng thích bơi lội, chạy theo xe đạp và chơi với bóng nên người chủ có thể cân nhắc để những có những hoạt động phù hợp.

Có hai dòng cho Rottweiler chính là chó Rot Đức và chó Rot Mỹ. Chó Rot Đức thường được huấn luyện thành chó nghiệp vụ, trong khi đó chó Rot mỹ được nuôi dạy để sống trong điều kiện gia đình.

Giá chó Rottweiler tại Việt Nam

Rottweiler sinh sản trong nước: Từ 7 – 9 triệu, đây là những chú Rot tầm trung, sinh sản tại Việt Nam và không có giấy tờ. 17 – 25 triệu, các bé này là những bé cỡ đại có bố mẹ nhập ngoại và đầy đủ chứng nhận của VKA, có ngoại hình đẹp, độ thuần chủng cao và chất lượng tốt.

Rottweiler nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia: Từ 10 – 17 triệu, đây là các bé có ngoại hình và chất lượng đạt tiêu chuẩn, độ thuần chủng cao và đầy đủ giấy tờ.

Rottweiler nhập khẩu từ Châu Âu: Từ 25 triệu trở lên, đây là mức giá dành cho các bé đã trưởng thành nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đảm bảo thuần chủng, giấy tờ rõ ràng và có bộ mẹ từng đi thi các cuộc thi dogshow.

Trên đây là mức giá tham khảo để dễ hình dung. Trên thực tế giá của các bé Rot phụ thuộc rất nhiều bởi các yếu tố.

Giá chó tại Thái Lan thường cao gấp 2 lần chó tại Việt Nam và cao gấp 10 nếu được nhập khẩu từ Châu Âu. Rot tầm trung giá chỉ bằng một phần hai Rot cỡ đại.

Khá đáng yêu đúng không nào? – Ảnh: Internet

Với mức giá khá cao và những khó khăn khi nuôi chó Rottweiler thì người nuôi cần cân nhắc thật kĩ càng, tránh trường hợp biến chú chó trở thành mối nguy hại hay không thể đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho chúng.

Thông tin về giống này

  • Tên: Rottweiler
  • Biệt hiệu: Rott, Rottie
  • Nguồn gốc: Đức

Đặc điểm:

  1. Nặng Đực 50–60 kg (110–130 lb)
  2. Cái 35–48 kg (77–106 lb)
  3. Cao Đực 61–69 cm (24–27 in)
  4. Cái 56–63 cm (22–25 in)
 • Màu: Đen hoặc nâu đen
 • Tuổi thọ: 8–10 năm