Giá bán Chó Pit bull 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Pit bull

Chó Pit Bull hay chó sục Pit Bull Mỹ là một trong những loại chó hung dữ và hiếu chiến nhất thế giới. Chúng được nuôi để giữ nhà, tham gia chọi chó hoặc huấn luyện để đi săn.

Nguồn gốc chó Pit Bull

Pit Bull là giống chó được lại tạo giữa chó ngao Anh và chó sục, được nuôi lần đầu tiên ở Anh vào thế kỉ 18. Pit Bull là tên gọi chung của chó sục Pit Bull mỹ, Staffordshire Bull Terrier, American Staffordshire Terrier… Giống chó nguồn gốc từ Châu Mỹ này đang dần được nuôi phổ biến tại Việt Nam.

Đặc điểm của giống chó pit bull

Về ngoại hình và thể chất, Pit Bull là dòng chó tầm nhỏ và trung bình, cao 45 – 55 cm, nặng từ 18 – 22kg với một chú chó trưởng thành. Nhìn qua có thể thấy loài chó này khá dữ tợn, chúng có khung xương vững chãi, vai trước vạm vỡ, cơ bắp săn chắc, trán to gồ với đôi mắt đỏ ngầu. Giống chó này nổi tiếng với vẻ ngoài hầm hố và hung dữ. Vậy nên giống chó này được nhiều người chọn nuôi để giữ nhà dù nguy hiểm, vì vẻ ngoài hùng hổ sẵn sàng tấn công mà có thể uy hiếp được người khác.

Đặc biệt của chó Pit Bull có cậu tạo cơ hàm như khớp khóa, vì vậy khi cắn vật gì hoặc đối thủ thì không dễ nhả ra. Nếu bị Pit Bull cắn, vết thương để lại rất sâu và rộng vì răng chúng khá dài và cực kì sắc nhọn, nhẹ thì có thể mang tật, nặng hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Lực cắn của chúng lên đến 107kg có thể giết chết ngay một con chó khác. Một con Pit Bull bình thường có thể cắn và đu mình trong 30 phút, xuất phất từ thể trạng khỏe và thần kinh thép, cộng với sức mạnh cơ bắp tuyệt vời, một số con có thể kéo cả một chiếc ô tô 4 bánh như vận động viên hạng nặng.

Hình ảnh con chó có thể kéo được chiếc ô tô :)))))

Về tính cách, Pit Bull bình thường rất hiền và khá thân thiện, chúng chỉ thú tính khi bị đe dọa hoặc bị tấn công, ngoài ra thì đây là một loài chó rất trung thành. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của giống chó này vẫn là khả năng chiến đấu. Chúng đánh nhau rất hăng nếu có đứa nào kích thích hoặc có người lạ xâm nhập vào lãnh thổ và sẵn sàng tấn công cho đến chết. Chó Pit Bull là dòng chó nguy hiểm nhất đối với con người trong tổng số hơn 400 loài chó trên thế giới.

Sự nguy hiểm của chúng thể hiện ở chỗ khi đã ngoạm vật gì thì không nhả ra cho đến khi đứt kìa và chuyển sang chỗ khác, thậm chí đay nghiến cho đến chết. Phải dại dột lắm mới dám tấn công Pit Bull, kể cả chó sói hay những con thú to lớn hơn gấp nhiều lần cũng khó là đối thủ của chúng, khi đã lâm trận, chúng cuồng hơn cả chó dại.

Hình ảnh một chú chó Pit Bull trưởng thành

Cách chăm sóc và huấn luyện chó Pit Bull.

Cũng như nhiều loại chó khác, Pit Bull cần được kiếm tra sức khỏe định kì hàng năm thậm chí hàng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên Pit Bull là loài vận động mạnh nên cần được bổ sung nhiều đạm đặc biệt là thịt bò. Trong thực đơn huấn luyện của Pit Bull cũng thuờng xuyên có cổ gà, thường là 12 chiếc/ngày vừa bổ sung chất vừa luyện răng cho Pit Bull. Ăn thịt chó sẽ khiến Pit Bull dữ tợn hơn. Về huấn luyện, chó Pit Bull cần được huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ, tùy vào mục đích của người chủ khi nuôi Pit Bull mà sẽ có cách huấn luyện khác nhau. Một số bài tập thường được sử dụng như: tập bơi, chạy bộ, đeo lốp xe chạy marathon, cắn cây chuối, xé quả dừa khô, táp lên sợi dây rồi treo lủng lẳng… Các bài tập phải được luyện tập thường xuyên và người chủ phải chú ý trong quá trình huấn luyện, cần phải khét khe và phải đảm bảo an toàn.

Nếu được huấn luyện tốt, đây sẽ là một người bạn tuyệt vời

Chó Pit Bull giá bao nhiêu tiền ?

GÍA CHÓ PIT BULL TẠI VIỆT NAM

 • Có nguồn gốc, giấy tờ và bảo hành: từ 6 – 8 triệu
 • Không nguồn gốc, giấy tờ: trên dưới 5 triệu

GIÁ CHÓ PIT BULL NHẬP TẠI MỸ HOẶC CHÂU ÂU

 • Thuần chủng nhập tại Mỹ: trên 2500$
 • Thuẩn chủng nhập tại Châu Âu: từ 2000 – 2500$
 • Pit Bull dòng dõi vô địch: từ 4000 – 5000$ tùy gia phả

GIÁ CHÓ PIT BULL NHẬP TỪ THÁI LAN

 • Thuần chủng nhập từ Thái Lan: từ 10 – 17 triệu
 • Thuần chủng full FCI Thái: 15 – 25 triệu tùy gia phả

Thông tin về giống này

 • Tên: chó sục Pit Bull Mỹ
 • Nguồn gốc: Anh, Scotland, Ireland, Hoa Kì
 • Nặng: 18 – 22kg
 • Cao: 45 – 55cm
 • Lông: Mượt, Ngắn