Giá bán Chó Lạp Xưởng 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng (Dachshund) là một giống chó có ngoại hình khá đặc biết đang được nuôi rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Ảnh: Internet

Đặc điểm, nguồn gốc giống chó lạp xưởng

Dachshund có nguồn gốc từ Đức, được biết đến như một loài chó  săn nhỏ. Xuất hiện từ thế kỷ 15 đến mãi thế kỷ 19 mới được đưa đến Hoa Kỳ và trở nên phổ biến.

Ngày này chúng được nuôi rộng rãi như một loại thú cưng nhưng vẫn duy trì tính cách độc lập, dũng cảm và mang lại cảm giác vui tươi.

Ảnh: Internet

Chó Lạp Xưởng có thân hình đặc biệt với phần lưng dài, ngực nở, bụng hóp lại và đôi chân ngắn. Nhìn chẳng khác gì một cây “xúc xích di động”. Đầu thuôn, mõm dài, mắt to tròn màu nâu đen hoặc đỏ thẫm, đôi tai to dài khiến chúng trông rất đáng yêu. Cân nặng dao động từ 3 – 15kg.

Phân loại chó lạp xưởng

 • Lông
 1. Lông mướt: Thuần chủng
 2. Lông dài: Kết quả của đột biến gen và lại tạo có chọn lọc với chó Đức Spaniel
 3. Lông ngắn: Kết hợp giữa chó thuần chủng, Schnauzers và Dandie Dinmont Terriers
 4. Ngoài ra còn có chó đơn sắc và chó đa sắc. Chó đơn sắc thường có màu lông vàng hoặc nâu đỏ. Chó đa sắc thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám lẫn màu hạt dẻ.
 • Kích cỡ
 1. Trung bình: Từ 7,2 – 14,4kg
 2. Nhỏ: Dưới 4,9kg

Ảnh: Internet

Bản chất là chó săn mồi nên những chú chó này nổi tiếng thông minh, ranh mãnh, tiếp thu nhanh và rất tò mò. Tính cách năng động, hoạt bát và cẩn trọng cũng là điều khiến nhiều người muốn rước em ấy về chứ không chỉ vì ngoại hình dễ mến.

Chó Lạp Xưởng trung thành và yêu quý trẻ con, có thể yên tâm là chúng sẽ vui đùa và chăm sóc cho những đứa trẻ như một “bảo mẫu” thực thụ.

Ảnh: Internet

Chó Lạp Xưởng có thể thích nghi tốt trong môi trường căn hộ. Chúng cần được giữ ấm vào mùa đông và chải lông hàng ngày đối với các bé lông dài.

Những chú chó này sống khá lâu khoảng 15 năm và kha skhoer mạnh. Tuy nhiên chúng vẫn có thể mắc các bệnh như đĩa xương sống do cấu trúc cơ thể, tim, đái đường hoặc béo phì nếu ăn quá nhiều.

Ảnh: Internet

GIÁ CHÓ LẠP XƯỞNG TẠI VIỆT NAM

Lạp Xưởng sinh sản trong nước: Từ 3 – 5 triệu, với giá này chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một em Lạp Xưởng trong nước chất lượng, có đầy đủ giấy tờ, được gắn microchip và được bảo hành. Nếu có thêm VKA hoặc gia phả thì giá dao động từ 5 – 8 triệu mỗi em.

Lạp Xưởng nhập khẩu từ Thái Lan: Từ 6 – 10 triệu, các bé này thường được nuôi để nâng cao chất lượng gen trong nước. Giá thay đổi theo độ khủng của gia phả.

Lạp Xưởng nhập khẩu từ Châu Âu: Từ 1500$ – 2500$, các bé nhập từ phương Tây này có chất lượng gen gần như tinh khiết, giá cụ thể tùy vào gia phả của từng bé, gia phả càng khủng giá càng cao. Đi kèm với đó là đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Thông tin về giống này

 • Tên: Chó Lạp Xưởng, Dachshund
 • Nguồn gốc: Đức
 • Đặc điểm: Thân dài, Chân ngắn, Bụng hóp, Ngực sâu
 • Kích cỡ: Trung bình & nhỏ
 • Lông: Mượt, Ngắn, hoặc Dài
 • Màu lông: Đơn sắc & Đa sắc
 • Tuổi thọ: 13 – 15 năm