Giá bán Chó Labrador 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Labrador

Chó Labrador là giống chó săn có nguồn gốc từ Canada, chúng được lai tạo ra mục đích để phù hợp với công việc đánh bắt cá và đi săn. Năm 1800 chúng được đem về Anh, đến nay được nuôi rộng rãi nhờ bản tính hiền lành và thông minh.

Chúng được nuôi để kéo lưới, căng dây thừng và thu dọn cá cho thủy thủ và ngư dân – Ảnh: Internet

Ngoại hình chó Labrador

Labrador có hai giống và Labrador Anh và Labrador Mỹ. Nếu giống chó đến từ Anh có ngoại hình chắc chắn, dầy người và vuông vức thì giống chó đến từ Mỹ cao và thon hơn. Cả hai giống này nhìn chung thì đều rắn chắc  và rất khỏe, người dài. Chúng có thể cao 62cm, nặng từ 30 – 34kg đối với con đực và cao khoảng 56cm, nặng 25 – 30kg với con cái.

Chó Labrador có phần đầu rộng, mũi dày, hàm khỏe và răng chắc; mắt có màu  nâu đỏ hoặc hạt dẻ; cấu trức xương bàn chân của chúng chắc chắn và có màng như vịt giống chúng bơi lội dễ dàng. Lông của Labrado Retriver có nhiều màu từ vàng nhạt đến nâu đậm, có thể có màu đen, bạc hay xám nhưng khá hiếm, phổ biến nhất là đen, vàng, socola.

Lông chúng gần như thẳng tắp, lớp lông bên trong hoàn toàn chống thấm nước và không có mùi hôi, được xem như “chất chống dính” khi tự có khả năng loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Chó Labrado có khả năng gây dị ứng vô cùng thấp.

Chó Labrador sống rất tình cảm và tốt tính. Chúng thích trẻ em, là bạn của người già và người khuyết tật, có thể sống hòa thuận với các vật nuôi khác trong nhà. Được xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng các giống chó thông minh nhất nên Labrador rất dễ huấn luyện. Chúng có thể nghe hiểu và làm theo đúng chỉ dẫn từ ngay lần đầu tiên lên đến 95%. Vì vậy chúng được huấn luyện khá nhiều để trở thành chó nghiệp vụ và thành chó dẫn đường cho người khiếm thị.

Chỉ cần người nuôi kiên nhẫn, đồng cảm cho chúng, không quát nạt, chúng sẽ đáp lại bằng sự vâng lời và lòng trung thành. Là chó săn nhưng sự hung hãn trong săn bắt không phải bản năng của chó Labrador mà chúng làm vì đó là mệnh lệnh và chúng có ý thức phải phục tùng.

Lòng trung thành tuyệt đối thể hiện rõ ở chó Labrado – Ảnh: Internet

Sức khỏe của giống chó Labrador

Labrador có thể trạng tốt, sức khỏe tốt, chúng ít khi bị ốm nhưng cũng giống như tất cả các giống chó khác Labrador thỉnh thoảng cũng bị hip dysplasia (hở xương hông), elbow dysplasia (hở xương cùi chỏ), Gastric torsion (bloat) – bệnh đầy hơi, xoắn bao tử. Chúng có thể thích nghi với nhiệt độ lên đến âm 30 độ nên hầu như không sợ bị lạnh. Đặc biệt chó Labrador không hề kén ăn. Bản chất vẫn là chó săn nên chúng luôn muốn được vận động hoặc làm công việc gì đó.

Chúng cần được ra ngoài đi dạo ít nhất 1 tiếng/ngày. Chúng là giống chó khỏe mạnh nên rất hài lòng khi được làm việc thường xuyên, và khẩu phần ăn cũng cần được duy trì ở mức hợp lí tránh việc quá béo. Lông của Labrado như đã nói ở trên có khả năng tự làm sạch nên chỉ tắm khi thực sự cần thiết, chúng ít rụng lông và gần như không mắc các bệnh như nấm hay viêm da. Đây thực sự là chú chó tuyệt vời cho người yêu thích động vật nhưng bị dị ứng với lông.

Labrado rất phù hợp cho người ưa sạch sẽ – Ảnh: Internet

Giá chó Labrador tại Việt Nam

 • Labrador sinh sản tại Việt Nam: Từ 6 – 8 triệu cho một bé thuần chủng sinh sản tại Việt Nam không có VKA. Từ 9 – 12 triệu thì có thêm chứng nhận VKA, giấy chứng nhận này quan trọng nếu nuôi nhân giống hoặc huấn luyện tham gia các cuộc thi.
 • Labrador nhập khẩu tại Thái Lan: Từ 10 – 15 triệu cho bé có đầy đủ giấy tờ. Giá chó nhập tại Thái Lan cao hơn chó tại Việt Nam là vì chất lượng rất cao và thường có sẵn.
 • Labrador nhập khẩu từ Châu Âu: Từ 2200$ – 3000$, với giá này, các bé LabradorLabrador yêu cầu có độ thuần chủng tinh khiết, đầy đủ gia phả và chứng nhận FCI. Các bé dòng dõi vô địch có thể lên tới 5000$ mỗi bé tùy vào độ khủng gia phả.

Giá của các chú chó labrador bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tối nên không có giá cố định. Bé cái thường có giá cao hơn bé đực, màu vàng và chocolate cũng cao hơn các bé màu đen, thời gian bảo hành cũng có ảnh hưởng tới giá của các bé.

 

Thông tin về giống này

 • Tên: Labrador
 • Biệt hiệu: Lab
 • Nguồn gốc: Canada
 • Đặc điểm:
 • Bộ lông mượt, ngắn
 • Lứa đẻ: 5–10 chó con
 • Tuổi thọ: 12–14 năm
 • Hai loại Labrador chính: Labrador Anh & Labrador Mỹ