Giá bán Chó Bull Anh 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Bull Anh

Chó Bull Anh hay còn gọi là chó mặt bò, chúng có nguồn gốc từ chó Ngao Châu Á nhưng chỉ thực sự phát triển ở nước Anh. Ban đầu chúng được lai tạo để tham gia các trận đấu máu me – đấu bò. Đến nay ngoại hình của chúng ngày nay đã được thay đổi, nhỏ bé hơn và trở thành vật nuôi trong nhà. Bull Anh là một trong những giống chó đắt nhất thế giới.

Đặc điểm nhận dạng giống chó bull anh

Kích thước của chó mặt bò

Chó Bull Anh có thân hình thấp nhưng bề ngang chắc lẳn, chúng cao từ 30 – 40cm, nặng đến 25kg với chó đực, 22kg với con cái.

Vẻ đẹp đặc trưng của chó Bull Anh

 1. Sự oai vệ từ chú chó này có lẽ là điểm khiến chúng rất được yêu thích dù khuôn mặt nhăn có phần không sang và đẹp như những giống chó khác. Nhưng đối với một chú chó Bull chuẩn, sẽ cần có các đặc điểm ngoại hình sau:
 2. Đầu chó Bull Anh to khỏe và rộng. Càng rộng  càng thể hiện đó là một chú chó chất lượng.
 3. Da mặt và trán chảy thành từng lớp.
 4. Mũi rộng, đen, hếch to. Mắt tròn đen , tai nhỏ luôn cụp xuống. Đuôi nhỏ, cụp hoặc buông thõng.
 5. Chân ngắn vuông góc với thân hình, dáng đi đặc trưng.
 6. Lông ngắn, óng mượt nằm sát da. Màu lông đa dạng như trắng, vàng, nâu và thường là sự trộn lẫn của các màu trên.

Bốn chân vuông góc, dáng đi không lẫn vào đâu được – Ảnh: Internet

Tính cách của chó bull

Đối lập với vẻ ngoài bặm trợn, tính cách của những chú chó này khá dễ chịu. Một số bé có thể hơi bướng bỉnh, người chủ cần răn đe ngay từ những ngày đầu, khi đã đủ nhận thức để hiểu Bull Anh sẽ trở nên cực kì dễ bảo. Chúng thân thiện, sống hòa thuận với các vật nuôi khác, thường chỉ hung dữ với người lạ, vì vậy có thể trông nhà rất tốt. Ngoài ra Bull Anh cũng rất quý trẻ em và đối xử với chúng cực kì tình cảm.

Bên ngoài hung dữ bên trong hiền lành – Ảnh: Internet

Chó Bull Anh có thể sống tốt trong các căn hộ, tốt nhât trong điều kiện nhiệt độ ổn định, nhiệt độ qua cao hay quá thấp đều ảnh hưởng tới sức khỏe của một chú chó Bull. Khi lớn, một số bé trở nên lười vận động, người nuôi cần động viên để chúng hoạt động nhiều hơn.

Sức khỏe và cách chăm sóc chó Bull Anh

Bull Anh là giống chó rất nhạy cảm với nhiệt độ đặc biệt là nhiệt độ cao, thậm chí có thể chết vì nóng. Vì vậy không bắt chúng hoạt động vào lúc nắng nóng, nhốt chúng trong xe ở nhiệt độ cao sẽ gây tổn thương rất lớn.

Chó Bull hay gặp vấn đề về hô hấp và khó sinh nở. Do phần đầu khá to nên khi đến kì sinh nở buộc phải phẫu thuật để lấy chó con ra. Ngoài ra mắt chúng cũng khá kém.

Chó Bull Anh con – Ảnh: Internet

Chó Bull Anh chỉ cần tắm khi cần thiết, hoặc có mùi hôi. Tuy nhiên cần chú ý lau mặt, vệ sinh các nếp nhăn trên mặt hàng ngày.

Chó mặt bò dễ bị béo phì do bản tính ham ăn nhác vận động của chúng. Người nuôi nên dành thời gian dắt chúng đi dạo và căn chỉnh lượng thức ăn phù hợp để chúng luôn khỏe mạnh.

Hệ tiêu hóa hay đói nên dễ béo phì – Ảnh: Internet

Giá chó Bull Anh tại Việt Nam hiện nay

 • Bull Anh sinh sản tại Việt Nam: Từ 9 – 13 triệu tùy màu sắc. Từ 15 – 25 triệu cho bé có giấy tờ của VKA.
 • Bulldog Anh nhập khẩu từ Thái Lan: Từ 18 – 25 triệu cho một bé đơn thuần đầy đủ giấy tờ. 25 – 35 triệu nếu có thêm FCI.
 • Giá chó Bull nhập khẩu từ Châu Âu: Từ 2500$ – 3000$, các bé nhập từ Châu Âu có độ thuần chủng gần như tinh khiết, đầy đủ gia phả và FCI. Nếu có bố mẹ dòng dõi vô địch giá của các bé sẽ cao gấp 2 – 3 lần, rơi vào tầm hơn 100 triệu một bé.

 

Thông tin về giống này

 • Tên:  Chó mặt bò
 • Tên khác: Chó Bun Anh
 • Nguồn gốc: Anh
 • Đặc điểm: Mặt nhăn, chân vuông góc
 • Cao khoảng 20 – 30cm
 • Nặng khoảng 25kg với con đực, 23kg với con cái
 • Tuổi thọ: 7–10 năm
 • Ghi chú: Quốc khuyển của Anh