Giá bán Chó Beagle 2021 - Đặc điểm, cách chăm sóc Chó Beagle

Chó Beagle hay còn được gọi là chó săn thỏ, chúng thuộc nhóm chó săn cỡ nhỏ thường được nuôi để săn bắt thỏ hoặc heo rừng. Chữ Beagle cũng được đặt theo “be’geule” ám chỉ tiếng hú của giống chó này sau buổi đi săn.

Chó săn thỏ Anh – Ảnh: Internet

Nguồn gốc giống chó Beagle

Có nguồn gốc từ nước Anh, chó Beagle rất thân thiện, dễ nuôi, có thể vừa trông nhà vừa chơi đùa với trẻ nhỏ. Dù thân hình khá nhỏ nhắn nhưng chó Beagle vẫn rất nổi bật nhờ bộ lông tam thể bắt mắt cực đáng yêu. Chúng có thân hình nhỏ nhắn và được chia làm hai nhóm chiều cao trên và dưới 33cm.

Thông thường một chú chó Beagle đực có chiều cao từ 35 – 40cm, nặng khoảng 10kg; đối với con cái thì cao từ 33 – 36cm, nặng khoảng 9kg. Vì được nuôi quá nhiều và lai tạo thiếu kiểm soát nên vài dòng thuộc giống chó Beagle có khả năng mắc bệnh rất cao các loại bệnh như động kinh, bệnh về mắt, lưng, xương sụn và hồng cầu.

Một lứa trung bình chó Beagle cái có thể hạ sinh khoảng 7 chú chó con và đôi khi lên đến 14 bé trong một lần mang thai. Chúng sống được khoảng 13 – 15 năm, không quá lâu nhưng đủ để chúng trở thành một phần không thể thiếu trong lòng mỗi người yêu quý chúng.

Màu lông tam thể cực bắt mắt – Ảnh: Internet

Đặc điểm chó beagle

Giống chó Beagle sở hữu bộ lông ngắn, bóng mượt và dễ chăm sóc, và có thể có bất cứ màu nào là một trong ba màu tam thể thường thấy như đỏ và trắng, vàng cam và trắng hay đen và nâu vàng. Xương sọ rộng, mõm thẳng, mũi đen với lỗ mũi khá rộng. Mắt thường có màu nâu hoặc nâu đỏ, hai tai dài, rộng, nhô cao.

Đuôi của chó Beagle luôn thể hiện sự vui mừng nhưng chúng không bao giờ cong đuôi lên trên lưng. Beagle có tiếng tru và tiếng sủa rất riêng biệt của một chú chó săn nhưng khá phiền hà cho hàng xóm nếu chúng phát ra âm thanh quá thường xuyên. Chúng có xu hướng đi theo những gì chúng đánh hơi được.

Beagle là loài chó sống rất tình cảm – Ảnh: Internet
Chó Beagle sở hữu khả năng đánh hơi “cực đỉnh” – điều thường thấy ở các giống chó săn. Beagle là giống chó mang trong mình sự thân thiện với nguồn năng lượng tích cực và khá ham chơi. Chúng quyết đoán và thận trọng. Khi dẫn những chú chó này ra ngoài đừng quên kèm một sợi dây xích, bởi rất có thể chúng sẽ mải mê chạy đuổi theo những gì chúng nhìn thấy mà bỏ mặc chủ nó kêu gào. Những chú chó có thể thoải mái khi ra ngoài là những chú chó đã được huấn luyện rất kĩ càng, chúng hoàn toàn dễ bảo và vâng lời chủ nuôi.
Nên cẩn thận khi chọn nuôi một chú chó Beagle. Chúng có thể thích nghi với các căn hộ nếu thường xuyên có cơ hội được ra ngoài chạy nhảy. Chó Beagle là loài chó nhiều năng lượng, luôn thích chơi đùa cùng chủ hoặc các thành viên khác trong gia đình, chúng không thể ở một mình quá lâu. Vì vậy nếu thường xuyên vắng nhà thì nên cân nhắc việc nuôi giống chó này.
Chúng không thể chịu đựng việc ở một mình quá lâu – Ảnh: Internet
Chó Beagle rất dễ chăm sóc, chúng ít rụng lông và việc tắm rửa cũng khá đơn giản. Lưu ý phải vệ sinh tai cho chúng thường xuyên để tránh nhiễm trùng, móng chân cũng cần được cắt ngắn và phải huấn luyện thật kĩ để chúng có thể luôn nghe lời.

Giá chó Beagle tại Việt Nam

Chó Beagle sinh sản tại Việt Nam: Từ 6 – 8 triệu, trong khoảng giá này các bé đều có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, và được bảo hành. Từ 9 – 15 triệu nếu bé sinh tại Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ, gia phả, và có thêm chứng nhận của VKA, giá dao động tuỳ theo độ khủng của gia phả.
Chó Beagle nhập khẩu từ Thái Lan: Từ 10 – 15 triệu cho các bé đầy đủ giấy tờ, gia phả, giá phụ thuộc vào độ khủng gia phả và trại nhân giống. Nếu có thêm FCI giá có thể lên đến 15 – 25 triệu khi về đến Việt Nam.
Chó Beagle nhập khẩu từ Châu Âu: Chó Beagle nhập từ các nước như Nga, Ukraina, Serbia,… có giá vào khoảng 2000$ – 2400$. Nếu nhập từ các nước Tây Âu hoặc Mỹ giá sẽ khoảng 3000$ cho một bé Beagle. Các bé nhập từ Châu Âu luôn có độ thuần chủng gần như tuyệt đối và đương nhiên cũng rõ ràng về nguồn gốc cũng như đầy đủ giấy tờ.

Thông tin về giống này

 • Tên khác: Chó săn thỏ Anh
 • Nguồn gốc: Đại Anh
 • Đặc điểm
 1. Cân Nặng: Đực 22–25 lb (10–11 kg) | Cái 20–23 lb (9–10 kg) |Cao 13-16 in (33-41 cm)
 2. Bộ lông: Ngắn và trung bình
 3. Màu: Tam thể, nâu đen, nâu
 4. Tuổi thọ: 12–15 năm
 • Phân loại & tiêu chuẩn:
 1. FCI Nhóm 6 mục 1 #161
 2. AKC Chó săn nòi
 3. ANKC Nhóm 4 (Chó săn nòi)
 4. CKC Nhóm 2 – Chó săn nòi
 5. KC (UK) Chó săn
 6. NZKC Chó săn
 7. UKC Chó săn mùi